Mách bạn 6 cách làm giảm dung lượng file excel đơn giản, các cách giảm dung lượng file excel

Với những ngành như kế toán, tài chính, những file Excel thường xuyên có dung lượng rất lớn. Chính vì thế, giảm dung tích Excel là bài toán làm rất hữu dụng để bạn chia sẻ file dễ dàng dàng. Nếu bạn chưa biết cách giảm dung lượng file Excel, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới phía trên từ FPT siêu thị nhé!&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;

Hiện tại gồm rất nhiều phương pháp để giảm dung lượng Excel. Trong bài viết này, FPT shop sẽ gợi ý bạn các cách hiệu quả, đơn giản và dễ dàng để mọi tín đồ đều rất có thể thực hiện nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm giảm dung lượng file excel

1. Xóa bỏ các dữ liệu ẩn

Để giảm dung lượng Excel, đầu tiên bạn cũng có thể xóa bỏ những dữ liệu ẩn. Điều này cũng góp file giảm đi đôi phần. Giải pháp làm cũng tương đối dễ thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn Info, lựa chọn Check for Issues, chọn Inspect Document.

Bước 2: Sau kia tại bảng Document Inspector, các bạn chọn Inspect nhằm Excel kiểm tra những dữ liệu ẩn.

Bước 3:Kế đến, bạn chọnRemove Allđể xóa những dữ liệu ẩn.

2. Nén dung lượng ảnh

Thông thường, Excel sẽ hiếm khi thấy hình ảnh. Tuy nhiên nếu trong file của công ty có hình ảnh, thì nên sử dụng giải pháp này nhằm giảm dung lượng ảnh:

Bước 1: chúng ta chọn hình ảnh muốn nén, chọn Format, chọn Compress Pictures.

Bước 2: trên Apply only lớn this picture, bạn hãy bỏ lựa chọn đi. Tiếp theo chọn vào thiết lập cấu hình Email (96 ppi) minimize document size for sharing, sau cuối chọn OK.

3. Xóa format cột với hàng

Nếu các bạn cảm thấy những cột với hàng dư thừa không cần thiết thì hoàn toàn có thể xóa chúng. Chỉ việc bấm Ctrl + Shift + những cột, hàng yêu cầu xóa, lựa chọn chuột phải, lựa chọn Delete.

4. Xóa định dạng tất cả điều kiện

Định dạng có điều kiện là nhân kiệt giúp người tiêu dùng tìm tìm dữ liệu đặc biệt quan trọng nhanh hơn với việc thêm các thông tin như thanh dữ liệu, icon, màu… vào trường hợp bạn có nhu cầu tối ưu dung lượng để share nhanh chóng, thì xóa format có đk cũng là giải pháp mà nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Bạn lựa chọn ô định dạng có điều kiện, lựa chọn Home, lựa chọn Conditional Formatting, chọn Clear Rules sẽ tồn tại 2 tùy chọn:

Clear from Selected Cells: Xóa format ô đó. Clear Rules from Entire Sheet: Xóa toàn bộ định dạng vào sheet.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Cuoc Goi Viettel Tháng, Ngày 20K, 30K, 50K

5. Xóa Watch Window

Với các file Excel về tài chính, quản lý dữ liệu, sản phẩm, thường người tiêu dùng sẽ sử dụng kỹ năng Watch Window. Đây là tính năng được cho phép bạn kéo những ô đặc biệt vào cửa sổ riêng để theo dõi dễ dàng dàng. Tuy nhiên, sau thời điểm kết thúc các bước hoặc ước ao gửi tệp tin đến bạn khác, chúng ta có thể xóa Watch Window đi để sút dung lượng. Chúng ta chọn Formulas, lựa chọn Watch Window, chọn xóa các Watch Window.

6. Lưu file bên dưới dạng nhị phân

Lưu dưới dạng nhị phân cũng là phương pháp giảm dung lượng file Excel. Bạn chọn File, lựa chọn Save as, chọn tùy chọn lưu Excel Binary Workbook.

Trên đây, FPT shop đã phía dẫn bạn các phương pháp để giảm dung lượng file Excel hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với chúng ta nhé!

Không ít fan đã từng chạm mặt qua trường thích hợp file Excel dung lượng nặng gây trở ngại trong quy trình xử lý công việc. Bạn tức giận nhưng chần chờ xử lý làm thế nào ? Vậy bài thủ thuật ngày từ bây giờ sẽ phía dẫn bí quyết giảm dung lượng file Excel kết quả nhất rất có thể bạn chưa biết ! tò mò ngay tại trên đây thôi làm sao !

1. Bởi vì sao file Excel nặng, mở chậm?

Trước lúc tìm phương pháp giảm dung lượng file Excel, hãy cùng chúng mình đi tìm thủ phạm tạo ra tình trạng này ngay sau đây nhé.

Thông thường, tệp tin Excel có đựng được nhiều công thức phức hợp cùng hình hình ảnh có độ sắc nét lớn. Vậy nên đây là lí vì thường gặp mặt khiến tập tin bị thừa tải.Một trong những nguyên nhân không giống là do người dùng áp dụng các định dạng không giống nhau.Hay ô, bảng không sử dụng đến nhưng được định hình trước đó khiến cho tập tin bị chậm.
Lưu tệp tin dạng nhị phân cách 6

3. Ưu điểm lúc giảm dung tích File Excel

Sau lúc tìm qua những cách giảm dung lượng file Excel vậy bạn đã biết được ưu thế khi triển khai chúng không ? trường hợp chưa thì nên khám phá tiện ích “dọn dẹp” tệp tin Excel tức thì tại đây.

Giảm dung lượng sẽ giúp đỡ cho tốc độ xử lý các file trở đề xuất nhanh hơn.Không gần như vậy nhưng mọi dữ liệu được chia sẻ một cách lập cập và dễ dàng hơn.Cuối cùng, bạn chưa phải đụng cho tới các phần mềm giải nén khác.

4. Kết luận

Hướng dẫn giảm dung lượng file Excel nhưng không làm ảnh hưởng tài liệu trên trên đây hi vọng để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề của bản thân mình một cách giỏi nhất. Cảm ơn chúng ta đã đon đả và đọc bài xích thủ thuật này của tụi mình.

Các nội dung bài viết công nghệ bắt đầu nhất bây giờ luôn được update nhanh chóng và oi bức nhất, vì vậy hãy theo dõi và quan sát trangDchannelcủa hệ thống Di Động Việt.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được giao hàng một giải pháp tận tâm, vồ cập và kỹ lưỡng nhất. Sẽ có khá nhiều phần quà bất ngờ cùng voucher sốc cuối năm đang đón chờ chúng ta đấy !