Chiến Tranh Biên Giới Vị Xuyên: Núi Đất Vẫn Thuộc Về Tổ Quốc

Lào, tên chấp thuận là cùng hoà Dân người chủ dân Lào, là tổ quốc nội lục trên bán đảo Đông Dương. Người Lào thật thà, hóa học phác và nhân từ hòa. Tổng chiều dài sông Mê Công chảy qua Thủ đô Viêng Chăn tại Lào là 777,4 ki-lô-mét, đoạn sông Mê Công dài 234 km sinh sản thành biên giới giữa hai nước Mi-an-ma với Lào, đoạn sông Mê Công lâu năm 976,3 km chế tạo ra thành biên cương giữa nhị nước Thái Lan với Lào. Lào cả thảy có hơn 20 phân nhánh tại Lào, vào đó, nguồn sông miền Bắc là vùng núi phía bắc cao nguyên trung bộ Xiêng Khoảng, sống núi là đầu mối cung cấp của sông Mê Công và các dòng sông Vịnh Bắc Bộ, các chi nhánh hướng từ đông bắc sang trọng tây nam; các dòng sông miền nam đều bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn, sống núi cũng là đầu nguồn của sông Mê Công và các dòng sông trên phái nam Hải, các dòng sông chi nhánh hướng từ đông sang trọng tây.

Bạn đang xem: Chiến tranh biên giới vị xuyên: núi đất vẫn thuộc về tổ quốc

Quốc kỳ Lào

【Giới thiệu tổng quan】

Cộng hoà Dân người chủ sở hữu dân Lào với tổng diện tích 236,8 nghìn ki-lô-mét vuông, tổng dân số đạt 7,23 triệu người (năm 2019), cả thảy có 50 dân tộc. Lào là quốc gia nội lục miền Bắc bên trên bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp với Trung Quốc với đường biên giới dài 508 ki-lô-mét, phía nam giới giáp với Cam-pu-chia với đường biên giới dài 535 ki-lô-mét, phía đông giáp với Việt nam giới với đường biên giới dài 2.067 ki-lô-mét, phía tây bắc giáp với Mi-an-ma với đường biên giới dài 236 ki-lô-mét, phía tây-nam giáp với Thái Lan với đường biên giới dài 1.835 ki-lô-mét. Lào gồm khí hậu nhiệt độ đới gió mùa và khí hậu Á nhiệt đới gió mùa, tháng 5-10 là mùa mưa, tháng 11 đến tháng 4 năm tiếp theo là mùa khô, nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26 độ C.

【Thủ đô】

Viêng Chăn với dân số đạt 948 nghìn người (năm 2019). Nhiệt độ trung bình cao nhất đạt 31,7 độ C, nhiệt độ trung bình thấp nhất đạt 22,6 độ C.

【Ngày lễ quan lại trọng】

Tết Lào (Lễ hội ngã nước Songkran): Tháng 5 theo Phật lịch, thường bắt đầu từ ngày 13/4 theo dương lịch hàng năm, cả thảy có 3 ngày.

Ngày Độc lập: Ngày 12/10/năm 1945.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xuống dòng trong 1 ô excel 2003, 2007, 2013 và google sheet

Lễ hội Thạt Luổng: Tháng 12 theo Phật lịch, tháng 11 theo dương lịch.

【Ngành Du lịch】

Luang Prabang, Ngôi thường Wat Phou nằm ở vị trí huyện Pakse, Lào được ghi vào Danh sách di sản văn hoá thế giới, các danh lam thắng cảnh Lào gồm Thạt Luổng, Viêng Chăn, miếu Phật Ngọc, thác Khone Phapheng nằm ở tỉnh Champasak, thác Kuang tê mê ở Luang Prabang,v.v.. Kể từ lúc đổi mới mở cửa đến nay, ngành du lịch đã trở thành ngành mới nổi phát triển ghê tế Lào. Trong những năm gần đây, Lào đã ký thoả thuận hợp tác với rộng 500 công ty du lịch nước ngoài, mở 15 cửa khẩu du lịch quốc tế, đồng thời áp dụng những biện pháp như tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, giảm lệ phí thị thực, nới lỏng thủ tục du lịch biên giới,v.v, tiếp tục phát triển ngành du lịch. Tháng 5 năm 2013, Lào được Hội đồng liên minh châu Âu bình chọn là“Điểm đến du lịch đẹp nhất thế giới”

Lão Sơn nằm tại vị trí biên giới giữa huyện Ma Lật pha của thức giấc Vân nam giới với tỉnh giấc Hà Giang của Việt Nam. Chỗ đây gồm vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, điều hành và kiểm soát con mặt đường yết hầu từ Vân phái nam vào Hà Giang với khu vực sát bên của Việt Nam. Lão Sơn không phải là 1 trong những quả núi mà thực ra là một dãy đồi chạy từ bỏ Tây sang Đông từ bỏ ngọn đồi làm việc bình độ 1800 phía Tây chạy sang trọng ngọn đồi bình độ 1200 ngơi nghỉ phía Đông. Ngọn đồi bình độ 1200 này, phía trung quốc gọi là Đông tô hoặc trả Âm Sơn. Tại quanh vùng này, từ thời điểm năm 1984, quân đội nước ta và quân đội trung hoa đã giao tranh giành giật kịch liệt từng mỏm đồi cho tới khi xong chiến tranh biên giới.
Dưới đó là một số bức hình ảnh chụp binh lính trung hoa trong trận mạc Lão Sơn vì chưng tờ Toutiao đăng lên, nay xin reviews cho quý vị tham khảo:

Binh lính trung hoa sau một cuộc đấu kịch liệt đã dựa vách đá nghỉ, có những người quá căng thẳng mệt mỏi đã ngủ gục.

Tấm bia “Hồn hệ Lão Sơn” được lính china treo lên súng ngắn với dựng súng trường của không ít binh sỹ đã băng hà vào.

Xin lưu ý, chiến sự Lão sơn nói riêng cùng chiến sự Vị Xuyên nói bình thường là phần đông trận tiến công kịch liệt cùng đẫm huyết với tổn thất của cả hai bên. Dịch và chia sẻ những bức ảnh này, tôi không tồn tại ý khuyến khích quý độc giả vui mừng về đau buồn và hy sinh của lính tráng Trung Quốc, bởi vì lực lượng phòng thủ biên giới của việt nam những ngày này cũng vô cùng khổ sở và hy sinh. Đây là những ảnh thực tế chiến trường khốc liệt để ao ước rằng mọi fan nhìn vào cơ mà trân trọng độc lập còn phần nhiều ‘anh hùng bàn phím’ thì quan sát để thấy chiến tranh không phải game năng lượng điện tử.