1000+ NHỮNG CÂU ĐỐ HAY CÓ CÁCH TRẢ LỜI ĐƠN GIẢN NHẤT, 290 CÂU ĐỐ VUI CÓ ĐÁP ÁN

-
Tổng hợp phần lớn câu đố mẹo bao gồm đáp án, ngắn, giỏi và cạnh tranh nhất đông đảo trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tìm hiểu thêm và bảo quản để ngồi giải câu đố một trong những lúc buồn bực để rước lại tinh thần, cùng bạn bè đố vui để mang về tiếng cười. Đặc biệt, đầy đủ câu đố này còn làm kích ưa thích trí óc bạn, trẻ nhỏ tuổi phát triển đó. Hãy cùng chế tạo không khí vui nhộn bằng những câu đố này nhé.

Bài viết giúp đầy đủ người: Có được câu đố hay tất cả đáp án để đố vui phần đông người.

Bạn đang xem: Những câu đố hay có cách trả lời đơn giản nhất

Chắc hẳn khi nhắc tới trò nghịch đố vui không còn lạ lẫm đối với các bạn trẻ, câu đố mẹo tất cả đáp án là 1 trong trong số rất nhiều tài liệu tổng hợp bao gồm đầy đủ hồ hết dạng câu đố mang tính mẹo. Phần đa câu đố mẹo này với mục đích kích thích bốn duy não cỗ cho trẻ cùng với đó giúp trẻ trở nên nhậy bén và thông minh hơn đưa ra đầy đủ câu trả lời nhanh chóng và lưu ý đến nhanh chóng nhất.

Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo ngắn hay, hài hước mà bạn cũng có thể tham khảo.


Câu đố số 26. A hotline B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F hotline Z là con.
Hỏi A hotline Z bằng gì ???
=> Đáp án: gọi là mồm
Câu đố số 27: Bức tranh cô gái Mônalisa, người đẹp này không có gì?
=> Đáp án: không tồn tại chân mày
Câu đố mẹo vui duy nhất số 28. Có bố quả táo bị cắn trên bàn và bạn lấy đi nhì quả. Hỏi các bạn còn bao nhiêu quả táo?
=> Đáp án: 2 quả
Câu đố số 29. cha mẹ có sáu fan con trai, từng người nam nhi có một em gái. Hỏi gia đình đó bao gồm bao nhiêu người?
=> Đáp án: 9 người
Câu đố số 30. 30 phân chia 1/2, và thêm vào đó 10, bằng bao nhiêu?
=> Đáp án: 70.31 que diêm
Câu đố số 31. Nếu như chỉ có một que diêm, trong một ngày đông giá rét giá rét, bạn bước vào căn phòng gồm một cây đèn, một bếp dầu, cùng một phòng bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên?
=> Đáp án: que diêm
Câu đố vui cho bé xíu số 32. số lượng lớn nhất gồm duy độc nhất vô nhị hai chữ số?
=> Đáp án: 9^9.33. Mang lại đông thành đá
Câu đố số 33. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm cho sao khiến cho tất toàn nước vào trong một cái chậu nhưng mà vẫn biết nước làm sao của bình nào(không được cho cả bình hay ngẫu nhiên dụng thay đựng nước làm sao vào chậu)?
Câu đố vui vui bao gồm đáp án số 34. Một kẻ giết tín đồ bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải chọn 1 trong tía căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng trang bị hai đầy phần đông kẻ giết hại đang giương súng, và phòng thứ tía đầy sư tử nhịn ăn trong cha năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
=> Đáp án: Sư tử bị tiêu diệt đói rồi
Câu đố số 35. Cái gì đen khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó cùng xám phun khi vứt nó đi?
=> Đáp án: Than
Câu đố số 36. chúng ta có thể kể ra cha ngày tiếp tục mà không mang tên là sản phẩm hai, máy ba, lắp thêm tư, sản phẩm công nghệ năm, trang bị sáu, sản phẩm công nghệ bảy, chủ nhật?
=> Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay lập tức kia, ngày nọ
Câu đố mẹo vui hại não số 37. Toà nhà lớn số 1 thế giới?
=> Đáp án: công ty nước.
Câu đố số 38. Tháng làm sao ngắn tuyệt nhất trong năm?
=> Đáp án: Ba, tư
Câu đố số 39. Thắc mắc nào mà chúng ta phải vấn đáp "có"?
=> Đáp án: Đánh vần chữ có
Câu đố số 40. Loại chó nào khiêu vũ cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?
=> Đáp án: tất cả các loài vày nhà ko biết nhảy.

3. Phần đa câu đố mẹo hay cùng khó


Câu đố số 41. => Đáp án: Ai có nhà cầm tay đầu tiên?
=> Đáp án: Rùa với ốc sên
Câu đố số 42. Vì sao sư tử ăn uống thịt sống?
=> Đáp án: đắn đo nấu chín
Câu đố số 43. : bé gì còn đau buồn hơn hươu cao cổ bị viêm nhiễm họng?
=> Đáp án: con rết bị nhức chân
Câu iq hack não tất cả đáp án 44. Một thanh nữ đang download đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: "Giá của một là mười hai xu, giá của tứ mươi tứ là nhị mươi bốn xu, với giá của một trăm mười bốn là bố mươi sáu xu."! Cô ta ý muốn mua gì vậy ta?
=> Đáp án: thiết lập số nhà
Câu đố số 45. Bao gồm cổ nhưng không có miệng là gì?
=> Đáp án: cái áo
Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?
=> Đáp án: nhỏ ngựa
Câu đố số 47. Bạn làm việc gì thứ nhất mỗi buổi sáng?
=> Đáp án: Mở mắt
Câu đố số 48. Tôi du lãm khắp thế giới mà tôi vẫn làm việc nguyên một chỗ, tôi là ai?
=> Đáp án: bé Tem
Câu đố mẹo rất khó có đáp án số 49. Hai nhỏ chó đang long dong ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó black tên Trắng. Phái mạnh thấy chúng dễ thương, tức thời thẩy trái banh ra xa rồi sai bảo "Đen, đi lặt trái banh"... Đố các bạn con chó nào sẽ đi lượm?
=> Đáp án: Nam vẫn lượm dép chạy ko kịp vì chưng Nam ứ phải chủ của chúng.
Câu đố số 50. 2 người một lớn, một nhỏ xíu đi lên đỉnh một quả núi. Người bé xíu là con của fan lớn, nhưng fan lớn lại không phải phụ vương của tín đồ bé, hỏi tín đồ lớn là ai?
=> Đáp án: Mẹ
Câu đố số 51. các bạn có "chiêu" nào để hoàn toàn có thể thức white 7 ngày cơ mà vẫn tương đối đầy đủ ngủ?
=> Đáp án: Ngủ đêm
Câu đố số 52. Tôi tất cả 4 mẫu chân, 1 cái lưng, nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai?
=> Đáp án: dòng ghế
Câu đố vui siêu cực nhọc số 53. Chứng tỏ con gái = bé dê
=> Đáp án: nhỏ gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê.
Câu đố số 54. Tại sao 30 người bầy ông cùng 2 người bầy bà chiến tranh tán loạn
=> Đáp án: Đánh cờ.
Câu đố số 55. Có một người ước ao làm quen với cùng 1 cô gái, ngay lập tức chạy lại hỏi tên,cô gái nói:
- Anh hãy đếm xem trong giỏ bao gồm bao nhiêu cây bắp thì tương khắc biết thương hiệu tôi.
Người bao gồm đếm được 12 cây bắp,hỏi cô gái đó tên gì?
=> Đáp án: Tố Nga.
Câu đố số 56. Có một cô gái người ta thường hotline là tam giác , hỏi cô bé đó thương hiệu gì?
=> Đáp án: Thanh Kiều

4. Câu đố vui dân gian gồm đáp án


Bên cạnh gần như câu đố ngắn, hài hước, Taimienphi.vn còn tổng hợp những câu đố hay trong dân gian, gắn liền với đời sống hằng ngày của hầu như người. Các bạn hãy cùng tham khảo thêm những câu iq dân gian hay tuyệt nhất ở dưới đây.

Câu đố số 1: tín đồ ta phát hiển thị xác chết của một đại trượng phu trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng chừng 20 cm cho sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để rất có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?Đáp án: cậu ta trường đoản cú tử bằng phương pháp đứng lên tảng nước đá!

Câu đố số 2 : căn bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu đố số 3:Con chó đen bạn ta hotline là nhỏ chó mực. Bé chó vàng, tín đồ ta hotline là nhỏ chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta call là bé chó gì?Đáp án: con chó đỏ tín đồ ta hotline là nhỏ chó... đỏ. Hehe!

Câu đố số 4: Bà kia bà chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà ấy chết?Đáp án: bà kia là bò đá ---> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba--> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu đố mẹo trong dân gian số 5: Có 1 bầy chim đậu trên cành, người thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?Đáp án: Rằm là 15 ---> bị tiêu diệt 15 con

Câu đố số 6: con gì ăn lửa cùng với nước than?Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu đố số 7: con kiến trườn lên tai nhỏ voi nói gì với nhỏ voi cơ mà ngay tức khắc nhỏ voi nằm lăn ra chết!!Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai cùng với anh rồi!

Câu đố số 8: có 1 chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở dc nhị người, giả dụ thêm ng sản phẩm công nghệ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi lý do ng ta bắt gặp trên dòng thuyền đó có ba thằng mỹ đen và tía thằng mỹ trắng ngồi trên cái thuyền này mà ko bị chìm?Đáp án: cũng chính vì trên chiếc thuyền đó thực sự là bao gồm đúng 2 ng đi. Đó là cha của thằng mỹ black và bố của thằng mỹ trắng!!

Câu đố số 9: Nắng cha năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là chiếc gì?Đáp án: Đó lả loại bóng của mình!

Câu đố số 10: trên nhấp dưới lag là đang có tác dụng gì?Đáp án: Đó là đã câu cá!

Câu đố số 11: bé gấu trúc mong muốn gì cơ mà không khi nào được?Đáp án: bởi vì gấu trúc chỉ bao gồm 2 màu trắng đen vì thế nó ao cầu được chụp ảnh màu - vậy nhưng hem thể được vì chụp cỡ nào thì cũng chỉ gồm trắng black mà thôi!

Câu đố số 12: Tay nuốm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?Đáp án: Đó là mẹ đang cho con bú!

Câu đố số 13: chiếc gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu đố mẹo hay tất cả đáp án số 14: nam nhi và lũ ong tất cả điểm gì khác nhau?Đáp án: nam nhi là loài vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu đố số 15: vật gì trong trắng kế bên xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng

Câu đố số 16: cắn vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước rã từ chân xuống sàn
Hỡi phái mạnh công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ nhanh chóng rút ra!Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu đố số 17: nhỏ gì mang được miếng gỗ mập nhưng ko có được hòn sỏi?Đáp án: nhỏ sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, long bay ở đâu và đáp ở đâu?Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long cùng đáp sống Hạ Long!

Câu đố số 19: có một người đứng sinh sống chân cầu. Ở thân cầu gồm một bé gấu rất hung ác ko mang đến ai qua ước hết. Ng này sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi từ chân cầu cho đến giữa mong và bé gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm thế nào để qua dc mặt kia?Đáp án: Đi cho giữa cầu và quay khía cạnh ngược lại. Con gấu tỉnh dậy tưởng ng kia từ vị trí kia qua đề xuất rượt trở lại. Cầm là ng đó đã qua được cầu!

Câu đố số 20: Ở Việt Nam, một thằng mù và cha thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong xuôi họ nên trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ cần trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu đố vui thông minh số 21: trả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu như cắt liên tục không hoàn thành nghỉ thì vào bao lâu sẽ cắt xong???Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc ở đầu cuối ko buộc phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu đố số 22: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến đơn vị vua thì nên nói một câu. Nếu câu nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn ví như là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được bên vua của xứ đó, ta đề xuất nói như vậy nào?Đáp án: Để gặp được bên vui, tín đồ đó đề nghị nói "tôi sẽ ảnh hưởng treo cổ!".

Câu đố số 23: Ở một xứ nọ, gồm luật lệ rằng: Ai ao ước diện kiến công ty vua thì cần nói một câu. Nếu lời nói thật thì sẽ ảnh hưởng chém đầu, còn giả dụ là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp mặt được công ty vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?Đáp án: Để gặp mặt được bên vui, tín đồ đó buộc phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- giả dụ như lời nói này là thật thì hắn ta sẽ ảnh hưởng chém đầu, nhưng lại nếu rước hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà lại nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà lại nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... Blah ... Blah .. Blah ...Nhờ vậy mà lại gã đó chạm chán được đơn vị vua trong những khi vẫn bảo toàn được xem mạng

Câu đố số 24: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên người làm là một trong chỉ vàng/ngày. Tuy thế ông này chỉ có một thỏi vàng tất cả 7 chỉ. Hỏi: cùng với 2 nhát cắt thì làm thế nào ông tỉ phú hoàn toàn có thể chia thỏi kim cương đó ra nhằm trả công mang lại tên fan làm từng ngày đúng 1 chỉ vàng.Đáp án: giảm thỏi xoàn 7 đã cho thấy 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ với khúc sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa tín đồ làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và bạn làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày sản phẩm công nghệ 3 ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày sản phẩm công nghệ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó gửi lại 3 chỉ vàng đến ông bên giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ đến ng làm. Ngày lắp thêm 6 ông ta đưa 2 chỉ đến ng làm, ng có tác dụng thối lại 1 chỉ đến ông ta. Ngày thứ 7 ông ta gửi chỉ vàng sót lại là hết!

Câu đố mẹo cực nhọc nhất số 25: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; bao gồm nhà ở, nhưng không tồn tại người; tất cả siêu thị, công ty... Nhưng không có hàng hóa... Đó là ở đâu vậy??!!Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu đố số 26: Có một rổ táo, trong rổ có tía quả, làm thế nào để chia cho 3 người, mỗi người một trái mà vẫn còn đấy một trái trong rổ???Đáp án: Thì đưa mang lại 2 tín đồ đầu mọi cá nhân 1 quả. Còn 1 trái trong rổ chuyển nguyên cả loại rổ đựng quả táo cho những người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có một quả, cùng cũng có 1 quả trong rổ.!

Câu đố số 27: Có một cây lê bao gồm 2 cành, mỗi cành tất cả 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn gồm 2 nhánh nhỏ, từng nhánh bé dại có hai chiếc lá, cạnh mỗi dòng lá có hai quả. Hỏi bên trên cây đó bao gồm mấy trái táo???Đáp án: Không tất cả quả apple nào bởi lê cần yếu ra quả táo apple nào trên cây được

Câu đố số 28: gồm 3 thằng lùn xếp hàng dọc lấn sân vào hang. Thằng đi sau chũm 1 chiếc xô, thằng đi giữa núm 1 chiếc xẻng, hỏi thằng đi trước cầm cố gì?
Đáp án: Thằng đó "cầm đầu" có nghĩa là đại ca ráng đầu, nó ko cần cầm loại vật gì hết!

 

5. Gần như câu đố vui hay bằng tiếng Anh

Câu đố số 1: Where does today come before yesterday?(Ở địa điểm nào lúc này đi trước hôm qua?)Đáp án: in a dictionary.

Câu đố tiếng Anh số 2: What is between the sky & earth?( đồ vật gi ở giữa khung trời và trái đất?)Đáp án: & (và)

Câu đố mẹo tiếng Anh số 3: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?( Một ng bọn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, mồm ông ta phần đa bị ướt tuy thế tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi trên sao?)Đáp án: He"s bald (ông ta bị trọc đầu)

Với tổng hợp rất nhiều câu đố mẹo tất cả đáp án trên đây chắc chắn là các bạn sẽ có một kho câu đố thú vị dùng để đố anh em hay các bé nhỏ nhà mình. Sử dụng câu đố để cuộc thủ thỉ hay các game show trở nên vui vẻ và thú vị hơn nhé. Còn không hề ít những câu iq khác được tổng hợp không thiếu thốn trên Taimienphi.vn, mời chúng ta cùng xem thêm để hiểu thêm chi tiết.

Bên cạnh những câu đố này, các chúng ta cũng có thể trổ tài qua các câu đố nặng nề mà cửa hàng chúng tôi đã cung cấp, nếu như khách hàng đủ chúng ta lĩnh giải được các câu đố vui khó hay câu iq dân gian mà không đề xuất dùng đến sự trợ giúp từ lời giải trên mạng thì hãy chuẩn bị nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-meo-co-dap-an-27721n.aspx xung quanh ra, nếu như khách hàng là người yêu thích toán học, thử tài với hầu như câu đố vui toán học, vừa bao gồm những thắc mắc dễ nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi khó nhằm thử tài của bạn, nếu như bạn có câu đố vui toán học hay nào, cùng share với công ty chúng tôi nhé.

Những câu đố vui vui nhộn sẽ giúp các bạn giải tỏa áp lực đè nén sau số đông giờ học tập, làm việc căng thẳng. Thay bởi vì mải mê đọc báo hay chơi game trên điện thoại cảm ứng thì chơi đố vui cùng phần lớn câu đố sợ não, câu đố trí tuệ tuy nhiên vô cùng hài hước kèm giải đáp này sẽ giúp bạn và phần lớn người ngập cả tiếng cười. Đây cũng là phương pháp để gắn kết mọi tín đồ vừa vui chơi giải trí vừa rất có thể rèn luyện tư duy nhanh nhạy, giúp cỗ não cải tiến và phát triển hơn. Hãy cùng bạn bè thử giải đố hầu hết câu đố thủ thuật não sau đây nhé!


*


Tổng hợp 100+ câu đố vui, vui nhộn nhất có kèm đáp án

Ngoài câu hỏi giải tỏa căng thẳng, mọi câu đố vui, hack não có thể giúp chúng ta rèn luyện trí não trở nên nhậy bén hơn. 

Câu 1: Bỏ ko kể nướng trong, ăn uống ngoài bỏ trong là gì?


Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó bẫy chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá - trườn đá bẫy chết, mồi nhử bay là bảy tía - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3: Lịch nào lâu năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử.

Câu 4: Con gì ăn uống lửa với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu 5: Con con đường dài tốt nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: Con kiến trườn lên tai bé voi, nói gì với nhỏ voi cơ mà ngay tức khắc bé voi nằm lan ra chết?

Đáp án: Nói là em đã gồm thai với anh rồi!

Câu 7: Cái gì black khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó và xám phun khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

*

Câu 8: Có 1 loại thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, giả dụ thêm bạn thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức. Hỏi lý do người ta phát hiện ra trên dòng thuyền kia có tía thằng Mỹ black và tía thằng Mỹ white ngồi trên loại thuyền này mà ko bị chìm?

Đáp án: cũng chính vì trên loại thuyền đó thực sự là tất cả đúng 2 fan đi. Đó là cha của thằng Mỹ black và tía của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: con tim.

Câu 10: Nắng bố năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao các bạn lại quăng quật tôi là mẫu gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì lâu năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc hy vọng gì nhưng mà không lúc nào được?

Đáp án: bởi gấu trúc chỉ gồm 2 màu trắng đen cho nên nó ao cầu được chụp hình màu - vậy mà bắt buộc được do chụp cỡ nào cũng chỉ bao gồm trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông tốt nhất là thôn nào?

Đáp án: xóm hội.

Câu 16: Tay cố gắng cục làm thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là mẹ đang cho bé bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt ko rời, phơi ko khô, đốt ko cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bởi cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng.

Câu số 20: Cái gì ko đào cơ mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và bầy ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: đàn ông là loài vật sống dưới nước, còn lũ ong sinh sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà do dự bơi, xuống nước là bẫy chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, nhưng lại bà ko chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 23: Cái gì trong trắng không tính xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

 

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước rã từ chân xuống sàn

Hỡi quý ông công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ lập cập rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì các bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: con chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, dragon bay chỗ nào và đáp sinh hoạt đâu?

Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long với đáp làm việc Hạ Long!

Câu 30: Vịt như thế nào đi bởi hai chân?

Đáp án: tất cả các nhỏ vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: Có 1 tín đồ đứng làm việc chân cầu. Ở thân cầu có một con gấu vô cùng hung dữ quán triệt ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút để đi trường đoản cú chân cầu cho tới giữa ước và bé gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi bạn đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi cho giữa mong và quay phương diện ngược lại. Nhỏ gấu thức dậy tưởng fan đó từ bên kia qua phải rượt trở lại. Cố kỉnh là người này đã qua được cầu!

Câu 32: Nếu chỉ tất cả một que diêm, vào một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng bao gồm một cây đèn, một bếp dầu, với một phòng bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi ăn phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn kết thúc họ đề xuất trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ nên trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu 34: Cái gì của ông chồng mà vợ thích vậy nhất?

Đáp án: Tiền.

*

Câu 35: Giả sử ta có một khúc vải, giảm nó ra làm cho 100 khúc, thời hạn để cắt 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tiếp không xong nghỉ thì trong bao thọ sẽ giảm xong?

Đáp án: 495 giây chính vì 99 khúc (khúc sau cùng không đề nghị cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn thao tác làm việc gì thứ nhất mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 37: Nơi nào tất cả đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, bao gồm siêu thị, doanh nghiệp nhưng không có hàng hóa. Đó là chỗ nào vậy?

Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu 38 : Bạn có thể kể ra tía ngày tiếp tục mà không mang tên là sản phẩm công nghệ hai, trang bị ba, lắp thêm tư, vật dụng năm, sản phẩm sáu, sản phẩm bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 39: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu mà người yêu chết hotline là tình?

Đáp án: Tình trang.

Câu 41: Có 1 con trâu, đầu nó thì nhắm đến hướng mặt trời mọc, nó con quay trái 2 vòng kế tiếp quay ngược lại sau đó lại quay buộc phải hai vòng hỏi chiếc đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 42: Tìm điểm không nên trong câu: "Dưới ánh nắng sương lộng lẫy triệu cành hồng khoe sắc đẹp thắm".

Đáp án: Khoe nhan sắc khóe.

Câu 43: Con trai gồm gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ bao gồm 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 loại chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: nhỏ bò này cưỡi lên sống lưng con trườn theo vòng tròn buộc phải mỗi con chỉ bao gồm 2 chân!

Câu 45: Từ gì mà 100% nguời dân việt nam đều phân phát âm sai?

Đáp án: tự "Sai".

Câu 46: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm núm nào để đưa nước dưới mặt đáy ly cơ mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

Câu 47: Cái gì dài như trái chuối, chũm 1 thời điểm thì nó tan nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 48: Tại sao khi đột kích người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhị mắt thì không chú ý thấy kim chỉ nam bắn.

Câu 49: Cái gì tay trái cố gắng được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 50: Bên trái mặt đường có một căn nhà xanh, bên nên đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 51: Cái gì người tiêu dùng biết, người chào bán biết, người xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan tiền tài.

Câu 52: 30 chia 1/2 và thêm vào đó 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: bằng 70.

Câu 53: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người.

Câu 54: Hai người đào trong hai giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một tín đồ đào vào một giờ thì được mấy loại hố?

Đáp án: 1 mẫu hố.

Câu 55: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu khách hàng vượt qua bạn thứ 2 các bạn sẽ đứng sản phẩm mấy?

Đáp án: sản phẩm 2.

Câu 56: Tại sao con chó không gặm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không được dài.

Câu 57: Con gì không gáy ò ó o mà tín đồ ta vẫn call là gà?

Đáp án: con kê mái và kê con.

Câu 58: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 59: Tại sao sư tử ăn uống thịt sống?

Đáp án: trù trừ nấu chín.

Câu 60: Làm sao để dòng cân từ bỏ cân chủ yếu nó?

Đáp án: Lật ngược chiếc cân lại.

Câu 61: Ai gồm nhà cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa với ốc sên.

Câu 62: Tại sao 30 người bọn ông và 2 người lũ bà pk tán loạn?

Đáp án: chơi cờ vua.

Câu 63: Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ phân chia tam, đọc ngược lại là tám chia bốn là 8 : 4 = 2

Câu 64: Câu chữ nào mà những người vui vui lòng khi nhìn thấy nó vẫn trở nên buồn bã và ngược lại, phần lớn người âu sầu u sầu khi thấy nó đã trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua.

Xem thêm: Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông Là Gì, Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Là Gì

Câu 65: Có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sống chữ "Cơm".

Câu 66: Tháng làm sao ngắn duy nhất trong năm?

Đáp án: mon ba, mon tư.

Câu 67: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 68: Chứng minh: phụ nữ bằng con dê

Đáp án: đàn bà = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = nhỏ dê.

Câu 69: Hôn bé heo vào nhà điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 70: Con số lớn nhất có nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 71: Loại nước tiểu khát nào đựng sắt với canxi?

Đáp án: cà phê (Canxi = Ca; fe = Fe).

Câu 72: Rất ưa thích hôn call là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 73: Hôn nhưng mà bị hôn lại call là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 74: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 75: Ai cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được đi khám phá, đỉnh núi nào tối đa thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 76: Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với bé cua xanh lâu năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: nhỏ cua xanh bởi nhỏ cua đỏ đã biết thành luộc.

Câu 77: Lúc hài lòng để nạp năng lượng trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 78: Cái gì Adam có 2 nhưng Eva chỉ bao gồm 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 79: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: cái áo.

Câu 80: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi bao gồm mấy con?

Đáp án: 24 nhỏ (Điếc là lỗi tai, hỏng tai là hai tư).

Câu 81: Cái gì của cô gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: mẫu lưỡi.

Câu 82: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: đơn vị nước.

Câu 83: Có 2 USD (tiền giấy các loại 1 USD) trong cả hai chiếc ví. Nhưng tất cả một loại ví gồm số tiền gấp rất nhiều lần chiếc ví còn lại. Làm thế nào điều này rất có thể xảy ra?

Đáp án: mỗi ví có 1 USD và loại ví này phía bên trong chiếc ví kia.

Câu 84: Cái gì tấn công cha, đánh má, đánh anh, tiến công chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải tiến công răng.

Câu 85: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: bệnh dịch gãy tay.

Câu 86: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: khi ta có tác dụng sai.

Câu 87: Có một tàu điện đi về phía nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án: Tàu điện làm những gì có khói.

Câu 88: Làm cố nào nhằm không đụng phải ngón tay khi chúng ta đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 89: nếu như khách hàng nhìn thấy con chim đang đậu bên trên nhánh cây, làm cho sao để lấy nhánh cây nhưng không làm động bé chim?

Đáp án: Bạn siêng năng đợi chim cất cánh đi nhé.

Câu 90: Làm thay nào để nhỏ cua được chủ yếu chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 91: A hotline B bằng bác, B call C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F hotline Z là con. Hỏi A điện thoại tư vấn Z bởi gì?

Đáp án: gọi bằng mồm.

Câu 92: Bức tranh đàn bà Monalisa, siêu mẫu này không có gì?

Đáp án: không tồn tại chân mày.

Câu 93: Cái đầu tương tự mèo, chân tương tự mèo, với tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: nhỏ của con mèo (còn điện thoại tư vấn là mèo con).

Câu 94: Miệng rộng tuy vậy không nói một từ, là gì?

Đáp án: bé sông.

Câu 95: Không bố mẹ nào phản bội ứng khi cô giáo đánh hầu như đứa con trẻ trong lớp, trên sao?

Đáp án: Vì đó là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 96: Có ba quả hãng apple trên bàn và chúng ta lấy đi nhị quả. Hỏi chúng ta còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn thế đi rồi đấy).

Câu 97: Bố chị em có sáu fan con trai, từng người con trai có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó bao gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 98: Trong một cuộc đua, các bạn vừa chạy qua tín đồ cuối cùng. Vậy bạn đang ở đoạn nào?

Đáp án: sau cuối (Vì vẫn là người ở đầu cuối rồi, tức là chỉ còn có 1 fan duy nhất, và tín đồ đó chỉ hoàn toàn có thể là bạn, chứ không thể bao gồm người sau cùng rồi mà chúng ta vẫn sinh sống sau người cuối cùng được).

List câu đố mẹo, câu đố vui hại não cực tốt và vui nhộn có đáp án

Dưới đấy là tổng hợp hầu như câu đố vui cực kỳ hay và hại não. Thử tài phán đoán của chính mình xem chúng ta cũng có thể giải đáp được bao nhiêu câu nhé!

1. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu nhằm thám hiểm, thật không may cho ông ta khi phát hiện 1 bé đười ươi rất hung tàn muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông hại quá bỏ 2 nhỏ dao ra đó, nhỏ đười ươi nhặt lên cùng sau vài ba phút nó nằm trang bị xuống đất bị tiêu diệt luôn. Bạn có biết vì sao không?

Đáp án: Nó nỗ lực dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay có tác dụng thế).

2. Câu hỏi: bao gồm một cây cầu tất cả trọng thiết lập là 10 tấn, tức là nếu vượt quá trọng thiết lập trên 10 tấn thì cây mong sẽ sập. Gồm một cái xe mua chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + mặt hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác bỏ tài qua được cây ước này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: bác tài cứ trải qua thôi, còn xe cộ thì sống lại.

3. Câu hỏi: Một tên sát nhân bị kết tội chết. Hắn ta được lựa chọn một trong cha phòng nhằm vào: phòng số một lửa bùng cháy, chống số hai đầy hầu hết kẻ giết mổ người chuẩn bị sẵn sàng bắn, cùng phòng số ba đầy sư tử không nên ăn những gì trong ba năm. Chống nào bình yên nhất mang đến hắn?

Đáp án: chống 3 vày sư tử đã bị tiêu diệt hết vị bị đói rồi.

4. Câu hỏi: con ma xanh đập 1 phân phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm thế nào chỉ với gấp đôi đập nhưng mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập nhỏ ma xanh trước là 1, nhỏ ma đỏ thấy cầm cố sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển lịch sự xanh). Đập nhỏ ma xanh mới này nữa là đủ 2.

5. Câu hỏi: gồm 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, tuy thế anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới mức tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm do vậy ?

Đáp án: vị cái thang vật dụng đó không lên được cho tới tầng 50. 

*

6. Câu hỏi: Câu này tức thị gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy bốn bằng một năm không ngủ.

7. Câu hỏi: Núi nào nhưng bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

8. Câu đố: có 1 lũ chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

9. Câu đố: con chó đen người ta call là con chó mực. Nhỏ chó vàng, tín đồ ta hotline là nhỏ chó phèn. Con chó sanh fan ta gọi là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, tín đồ ta gọi là bé chó gì?

Đáp án: con chó đỏ bạn ta hotline là nhỏ chó… đỏ. Hehe!

10. Câu hỏi: có 1 lũ chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con? 

Đáp án: Điếc là hỏng tai, lỗi tai là hai bốn (24).

11. Câu hỏi: con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn call là gà?

Đáp án: Gà con và con kê mái.

12. Câu đố: căn bệnh gì bs bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

13. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng đặc biệt nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội liên kết Phụ Nữ.

14. Câu hỏi: khi Beckham tiến hành quả đá vạc đền, anh ta đã sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

15. Câu hỏi: có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ đều thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, sinh hoạt chữ “Cơm”.

16. Câu hỏi: vật gì tay trái nuốm được còn tay đề xuất cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

17. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé nhỏ đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ bé là con của bạn lớn, nhưng bạn lớn lại không phải cha của người bé, hỏi fan lớn là ai?

Đáp án: Mẹ. 

18. Câu hỏi: nhỏ cua đỏ lâu năm 10 centimet chạy đua với nhỏ cua xanh nhiều năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: bé cua xanh, vì con cua đỏ đã biết thành luộc chín

19. Câu hỏi: bệnh minh: đàn bà = con dê.

Đáp án: đàn bà = thần tiên = chi phí thân = trước khỉ = bé dê.

20. Câu hỏi: phía trái đường có một căn nhà xanh, bên đề xuất đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, bên Trắng ở chỗ nào ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Những câu iq tình yêu lãng mạn, và ngọt ngào nhất

Trong tình yêu, kế bên sự lãng mạn, lắng đọng thì sự hài hước, phấn kích cũng giúp cho chuyện tình của khách hàng đẹp hơn, bền hơn đó. Trường hợp bạn chưa biết làm cố nào nhằm những mẩu truyện của cả nhị vui hơn, có thể tham khảo ngay đông đảo câu đố vui về tình yêu khôn xiết bựa sau đây nhé!

Câu đố 1: Yêu đến lần vật dụng bảy được điện thoại tư vấn là tình gì?

Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu cùng kết hôn cùng với người quốc tế là gì?

Đáp án: ngoại Tình

Câu đố 3: yêu 1 lúc nhiều người được hotline là?

Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 4: Yêu với kết hôn với những người trong nước hotline là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 5: Yêu cho lần thứ tư gọi là tình gì?

Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 6: Hai người con gái cùng dùng bình thường một nam giới trai call là gì?

Đáp án: thông thường Tình

Câu đố 7: Được đồng ý yêu hotline là gì?

Đáp án: Vô Tình

Câu đố 8: Tiền để mang người yêu đi dạo gọi là gì?

Đáp án: tệ bạc Tình

Câu đố 9: Yêu từ thời tới trường gọi là gì?

Đáp án: Tình Trường

Câu đố 10: Yêu bà xã bạn và bị tiến công tím mặt điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: rạm Tình

Câu đố 11: Là hành động gì?

Cục giết thịt đút vào lỗ thịt

Một tay sờ đít một tay sờ đầu

Đút vào một trong những lúc lâu lâu

Rút ra mẫu “chách”

Nhìn nhau nhưng mà cười.

Đáp án: Cho trẻ nhỏ Bú

Câu đố 12: Tình yêu thừa đẹp call là gì?

Đáp án: tốt Tình

Câu đố 13: mẫu gì?

Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh nhưng mà miết lên miết xuống là nó máu nhớt ra?

Đáp án: Bánh Xà Phòng

*

Câu đố 14: Đang làm gì?

Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ nhưng bóp

Đáp án: Vác Súng và Đặt Súng Để Bắn

Câu đố 15:

Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa đồn đại câu

Nghiến đi nghiến lại. Là dòng gì?

Đáp án: Cối Xay

Câu đố 16:

Chàng thời coi thiếp là ai,

Chàng ai oán chàng lại đút hoài không tha.

Hết bi thiết chàng lại rút ra,

Có ngày phái mạnh đút tới bố bốn lần.

Thiếp thì danh tiếng cù lần,

Chàng nên thì đút, hết đề xuất thì thôi.

Hàng ngày hàng tháng liên hồi,

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là mẫu gì?

Đáp án: Đầu Video

Câu đố 17:

Hai tay bưng lấy khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,

Đút vào nó sướng có tác dụng sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?

Đáp án: Ăn Mía

Câu đố 18: bên trên lông bên dưới lông, tối lồng làm một.

Đáp án: Đôi Mắt

Câu đố 19: Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm vì chưng một túm lông nghỉ ngơi đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, không khô thoáng với những mớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy túi, đẩy lui uyển chuyển … Khi kết thúc việc, tôi thường để lại lớp bọt bong bóng trắng. Thường xuyên một ngày tôi hoạt động 1 – 3 lần, dẫu vậy tiếc thay, gồm khi tôi không được dùng tới. Là chiếc gì?

Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

Tổng hợp 400+ câu đố mẹo dân gian xuất xắc nhất

Những câu đố vui dân gian rất phù hợp để bổ sung vào list thắc mắc đố vui trong những chương trình Tết thiếu hụt nhi, Tết Trung thu cho các em gia nhập giải đố, lĩnh thưởng. 

Câu 1: Ăn trước mà lại ăn thừa hàng ngày hai bữa sớm tối nhọc nhằn

=> Đáp án: chén bát đĩa 

Câu 2: Đường tức thì thông thống (2) nhị cống hai trên hàng gương, dưới hàng lược

=> Đáp án: dòng mặt

Câu 3: Đầu đỏ, mỏ black Xuống vệ sinh ao sen Lên cày ruộng cạn

=> Đáp án: Cây bút 

Câu 4: Đầu bởi con ruồi đuôi bởi cái đĩa.

=> Đáp án: Lá trầu 

Câu 5: Đầu khom sống lưng khúc long Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông tư mùa bao gồm cả

=> Đáp án: bé Tôm

 

Câu 6: Đầu làng chiếc mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ tiến công chừng như thế nào Cờ rung chừng nấy

=> Đáp án: bé Chó đang sủa 

 

Câu 7: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày dăm bảy vợ, buổi tối ngủ riêng rẽ một mình

=> Đáp án: bé Gà Trống 

Câu 8: Đầu long đuôi phụng xum xăng xái Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con

=> Đáp án: Cây cau 

 

 

Câu 9: Đầu tròn lông lốc khi thì ném xuống, lúc tung lên trời Lúc bị người đấm, dịp bị fan đá cơ hội bị quăng quật giỏ, lúc nhức như dần Trẻ già tíu tít bên cạnh sân Cứ thấy nó mang lại co chân chạy dài

=> Đáp án: quả bống

Câu 10: Đầu tròn mình bé dại thon hạn hẹp Nắm đầu vặn vẹo cổ nhì hàng lệ rơi

=> Đáp án: Vò nước

Câu 11: Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, Đi xa về gần, núm đuôi mà lại kéo.

=> Đáp án: Gáo dừa

Câu 12: Đập đập, trói trói bỏ đói một ngày bữa sau đi đày Đặt cho tên khác

=> Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa 

Câu 13: Đến đây hỏi khách hàng tương phùng con gì mọc cánh dạo cùng với nước non

=> Đáp án: cái thuyền buồm 

Câu 14: Để thì nằm lặng ngắt Hễ đụng liếm hậu môn thì chạy tứ tung

=> Đáp án: Tem thư

Câu 15: Đâm vô rồi lại mang ra Vắng cửa ngõ vắng đơn vị rồi lại đâm vô

=> Đáp án: mẫu ổ khóa 

Câu 16: Đêm đêm làm các bạn với đèn Giúp bạn quân tử khỏi hèn chí cao

=> Đáp án: Quyển sách 

*

Câu 17: Đem giăng sườn nú bắt được nai nhỏ khó chị em trông cậy đến mầy cửa võ bố tầng song bước nhảy Tòn teng chồng vợ cả với hai

=> Đáp án: cái võng 

Câu 18: Đen thủi, đen thui, Dao gươm ko sợ, hại dùi cui đập đầu.

=> Đáp án: Hôt tiêu

Câu 19: Đi đứng mệt nhọc mỏi

=> Đáp án: Bánh bò

Câu 20: Đi đâu mấy tháng ko màng Nghèo yếu không phụ phú quý không màng

=> Đáp án: nhỏ chó

Câu 21: Đi đâu nhưng đổ những giọt mồ hôi Chiều trái không ngồi, trầu thuốc ko ăn

=> Đáp án: bé lật đật 

Câu 22: Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

=> Đáp án: chiếc cày

Câu 23: Đi nằm đứng ở nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 24: Đi ở đứng nằm ngồi ở nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 25: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

=> Đáp án: dòng bừa

Câu 26: Đi thì ăn trước ngồi trên, Về thì lấm lét đứng mặt xó hè.

=> Đáp án: cái nón lá 

Câu 27: Đi thì đứng đứng thì ngã

=> Đáp án: xe đạp

Câu 28: Đi thì ve sầu vẩy về thì dẫy chết

=> Đáp án: cái áo dài

Câu 29: Đít xanh bản thân trắng thoa son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà ông xã Không có không được

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 30: Đông Ngô Gia mèo đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách phủ nhận Đông Ngô thất cụ Đông Ngô thoát Gia mèo ở lại đánh trận sau

=> Đáp án: Rang bắp

Câu 31: Đút vào rồi lại rút ra, vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô.

=> Đáp án: Chìa khóa

Câu 32: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên

=> Đáp án: Cây nấm

Câu 33: Ở nhà bằng cỡ bắp tay xuống đường bánh trướng khổng lồ tay loại nia

=> Đáp án: chiếc dù

 

Câu 34: Ai kêu ai hú mặt sông, mẹ kêu khoác mẹ, có chồng phải theo

=> Đáp án: con cá bạc bẽo má 

Câu 35: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai bi ai tôi cũng bi đát cùng với ai.

=> Đáp án: dòng gương soi 

Câu 36: Anh đỏ liếm đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.

=> Đáp án: nấu ăn ăn

Câu 37: Anh đứng bên ni sông Em đứng bên tê sông Đuổi nhau kỳ thuộc Chẳng bắt được nhau

=> Đáp án: nhì tai cối xay lúa

Câu 38: Anh kia nhóm cứt đi đâu, Tài chi mà lại mọc râu sái cằm

=> Đáp án: nhỏ tôm 

Câu 39: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu yêu em anh new mớm trầu mang đến em

=> Đáp án: mẫu ống nhổ 

Câu 40: Ao tròn vành vạnh Nước giá buốt như tiền con gái như tiên trằn mình xuống lội

=> Đáp án: Bánh trôi 

Câu 41: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm nám cung bên trên cùng tất cả lỗ tròn tròn Có tín đồ quân tử ru nhỏ cả ngày

=> Đáp án: Xay lúa 

Câu 42: Bằng đồng xu tiền nằm nghiêng thân bụi.

=> Đáp án: rau củ má 

Câu 43: bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, thờ vái rồi, lột bơ vơ áo ra.

=> Đáp án: Trái chuối chín 

Câu 44: bằng cục cứt voi, không đấm, ko xoi, nhưng mà thành bảy lỗ.

=> Đáp án: Đầu fan với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm 

 

Câu 45: bởi cái đĩa, xỉa xuống ao ba mai chín cuốc cơ mà đào không lên.

=> Đáp án: Bóng phương diện trăng, phương diện trời 

Câu 46: bằng cái đầu trâu, tư cái râu, hai bạn kéo.

=> Đáp án: Gầu giai 

Câu 47: bằng cái ống lươn nuốt cả thuyền khơi Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ nước Nuốt ba trái núi không no mồm nầy

=> Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 48: bởi cái ách, một trăm khách hàng ngồi.

=> Đáp án: phòng chuối

Câu 49: bằng cái phân tử mít, đít lại có lông Đến ngày giỗ ông, lấy ra làm thịt

=> Đáp án: Củ hành khô 

Câu 50: bởi cái lá đa ra đi về gần

=> Đáp án: Bàn chân 

Câu 51: bởi cái nồi gang, vang xóm vang xóm.

=> Đáp án: cái chuông 

Câu 52: bởi cây sào, lao vô bụi

=> Đáp án: bé rắn 

Câu 53: bằng con kê rằn, ở lăn vào bụi

=> Đáp án: Trái Thơm (Trái khóm) 

Câu 54: bởi lá tre ngo ngoe bên dưới nước.

=> Đáp án: nhỏ đỉa

Câu 55: bởi mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

=> Đáp án: Lược chải đầu 

Câu 56: bằng một cách mà cách không qua

=> Đáp án: loại bóng 

Câu 57: bằng trái cau mà đau nhị bệnh.

=> Đáp án: Trái mù u 

Câu 58: bởi trang mẫu nón cả bọn được nhờ

=> Đáp án: Nồi cơm 

Câu 59: Bị căn vặn bị trói bị gài và lại đội nặng, từng ngày khổ đau.

=> Đáp án: loại rế 

Câu 60: bốn anh cùng phổ biến một nhà cùng sinh một ngay cạnh cùng ra một hình Một anh thì đỡ cống sinh Một anh quỷ quái quỷ như tinh trong đơn vị Một thì xấu nết na Một anh ăn vụng cả nhà đều ghen

=> Đáp án: loài chuột cống, nhắt, chù và đồng

Câu 61: tứ bên kín cổng cao thành Sông không tồn tại Bốn bên kín đáo cổng cao thành Sông không tồn tại nước, cá giành vào ra Voi đi mang lại đó chẳng qua phía 2 bên văn võ nghĩa cơ mà làm sao

=> Đáp án: Cờ tướng

Câu 62: Bốn bên thành luỹ hiểm cao gồm một thằng trọc nhẩy vào nhảy ra

=> Đáp án: Lu nước và cái gáo

Câu 63: Bốn mặt thành quách luỹ cao ao ước chơi nhỏ nào, cầm cố tóc kéo ra

=> Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 64: tứ cột một kèo gồm lọ mắm heo, mèo bò không tới

=> Đáp án: con bò 

Câu 65: tư chân đấm đá đất, cổ chứa thượng thiên, Da chào bán lấy tiền, còn xương giữ lại lại.

=> Đáp án: khung cửi dệt vải vóc thủ công 

Câu 66: Bốn con cùng tại 1 nhà Được bà mẹ chia của tách ra mỗi người

=> Đáp án: Ấm chén 

Câu 67: bốn o trong tỉnh bắt đầu ra Nước domain authority trắng toát như hoa cúc tần Một anh công tử tần ngần Một vòi vĩnh tong tỏng như đề xuất câu tre

=> Đáp án: bộ quần áo trà

Câu 68: tư ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông quăng quật phân.

=> Đáp án: con Trâu 

Câu 69: cha đầu, tư lưỡi, sáu tai, Một tên nhóm nón còn nhị ở trần.

=> Đáp án: người cày, hai con trâu, lưỡi cày 

 

Câu 70: bố con, bốn lưỡi, mười chân . Một lưng mặc áo, hai sườn lưng ở trần

=> Đáp án: bạn thợ cày và con trâu 

Câu 71: tía mươi bé nhốt một lồng Mười con có mồng, nhị chục con không.

=> Đáp án: tía mươi ngày vào tháng

Câu 72: Súng nổ tứ phương, ko đường nhưng chạy

=> Đáp án: Nồi rang bắp

Câu 73: tía ông ngồi ghế Một ông cậy ráng Một ông cậy thần Một ông tần ngần Đút vòi vô lửa

=> Đáp án: Bể thụt lửa (Bể lò rèn) 

Câu 74: cha thằng lỏng thỏng, cõng thằng black thui

=> Đáp án: Ông Táo

Câu 75: ba thằng nó ở cha thôn Đến khi nó chết nó nhấn mạnh nhau

=> Đáp án: Miếng trầu 

Câu 76: ba tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi gần cạnh cứu dân đen

=> Đáp án: Cây bắp

Câu 77: Ăn đàng miệng ra đàng sườn lưng Động mang đến hai sừng thì vãi cứt ra

=> Đáp án: chiếc bào gỗ 

Câu 78: Ăn ko đặng no

=> Đáp án: Bánh ít

Câu 79: Ăn một bên, ỉa một bên, bí quyết một tấm phên mà trù trừ thúi

=> Đáp án: loại xa cán bông 

Câu 80: suy bì bà phân bì bạch trắng bạch như cò Ôm sườn lưng bóp vú kéo teo lên giường

=> Đáp án: Bánh dầy 

Câu 81: Buổi xuân xanh người chuộng, kẻ yêu càng tốt danh vọng, càng nhiều gian truân Lòng ko dạ đói lang thang Thương người quân tử nhì hàng chong chong.

=> Đáp án: Cây tre 

Câu 82: Bùng bình là bùng bình thai Cái răng sinh sống dưới loại đầu làm việc trên

=> Đáp án: chiếc nơm cá

Câu 83: Cũng thành cũng quách cũng loạn lạc Đoàn quân vây bọc thông thường quanh mấy vòng Đương lúc tập trận hỏa công gặp cơn giông tố thành trong về tối mò

=> Đáp án: Đèn kéo quân 

Câu 84: các bạn có một bà ăn cơm hớt

=> Đáp án: Đôi đũa phòng bếp (cả)

Câu 85: Cẳng vịt, giết gà, da trâu, đầu rắn.

=> Đáp án: Con cha ba

Câu 86: Cỏng còng là cỏng còng cong làm cho cho đàn bà mẹ ông xã tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi vứt đường hoa nguyệt còn nghịch cỏng còng

=> Đáp án: mẫu lược

Câu 87: Cổ cao nhị ngấn mồm tròn Đói no tháng ngày bị mòn cả trôn

=> Đáp án: cái nồi đất 

Câu 88: của bản thân mình chẳng giỏi dùng bạn ta cẩn trọng, nằm lòng ghi nhớ kêu

=> Đáp án: Tên 

Câu 89: Của tôi, tôi nhằm đầu hè Xăm xăm anh mang đến anh đè lấy tôi quán triệt tội lắm anh ơi mang lại rồi ẩm ướt thân tôi cố nầy

=> Đáp án: phiến đá mài 

Câu 90: mẫu chi bằng cái cổ cò Ăn ba bốn rú (núi) chẳng no loại diều

=> Đáp án: mẫu rựa 

Top gần như câu vui hay tuyệt nhất chương trình cấp tốc Như Chớp

Chương trình cấp tốc Như Chớp là giữa những chương trình HOT tuyệt nhất hiện nay. Ngoài những câu hỏi trí tuệ, thì cấp tốc Như Chớp được khán giả yêu mê say với đông đảo câu đố vui giải đáp vô cùng bất thần nữa. 

Câu 1: 

Con gì gồm mũi mà không tồn tại mắt, gồm lưỡi mà không tồn tại miệng?

=> Đáp án: nhỏ dao

Câu 2: 

Kết thúc mẩu truyện