HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ TRUYỆN TRANH CƠ BẢN, 9 BƯỚC ĐỂ TẠO MỘT BỘ TRUYỆN MANGA

Về CMAVNTài liệu học hành tại CMAMôn học tập tại CMATuyển sinh

Bạn đang xem: Cách vẽ truyện tranh cơ bản

Hệ chăm Nghiệp
Hệ Ngắn hạn
Hệ cung cấp tốc
Thiếu niên – thiếu nhi
Lớp siêng đề
Tin tức CMAVNThông tin Cuộc thi
Việc làm

1. Kịch phiên bản thú vị

Ui, thiệt là kì quái nếu bọn chúng ta bước đầu vẽ chuyện tranh không buộc phải bằng việc vẽ mà lại là viết! Nhưng sự thật là như vậy! họ không thể vẽ buộc phải một tác phẩm chuyện tranh hay nếu không tồn tại một ý tưởng phát minh thú vị. Chưa kể, việc trình bày ý tưởng bằng chữ trước sẽ giúp bọn họ tiết kiệm được thời hạn chỉnh sửa ở quá trình sau này, vì dù sao chỉnh sửa trên chữ viết cũng thuận tiện hơn chỉnh sửa trên hình vẽ, đúng không ạ nào?

2. Xây đắp nhân đồ gia dụng ấn tượng

Sau khi gồm kịch bạn dạng rồi, thì bước tiếp theo đó là thiết kế nhân vật! Chà, đấy là một giai đoạn cực kì thú vị đây, vày cuối cùng bọn họ cũng được vẽ nhân đồ dùng trong trí tưởng tượng của bản thân mình rồi! mặc dù nhiên, để vấn đề vẽ truyện tranh trở nên chuyên nghiệp hơn, các bạn hãy chú ý tỉ lệ nhân vật nhé! nhớ là trong truyện tranh, chiều cao của nhân vật sẽ được tính bằng đầu, ví dụ: Doraemon cao 2.2 đầu, Conan cao 3 đầu,… Hãy nỗ lực vẽ đúng tỉ lệ thành phần này trong veo tác phẩm của mình nhé!

Nhân đồ gia dụng Nhân Khang trong sản phẩm “Hồ Y” – Đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Thị Hoài yêu đương (học viên Khóa 2, Viện truyện tranh & phim hoạt hình Việt Nam)

3. Bạn dạng phác thảo nhỏ tuổi kịch phiên bản (thumbnail)

Bước tiếp theo, bọn họ hãy phát triển thành kịch bản chữ thành hình hình ảnh ở dạng dễ dàng và đơn giản nhé! Ở bước này, chúng ta không cần lưu ý đến chi tiết cùng kích thước, chỉ cần chia mẩu truyện thành từng trang với dáng vẻ khung. Vị trí của nhân vật cùng thoại phù hợp. Việc làm chủ câu chuyện ở hầu như trang phác thảo bé dại còn giúp bọn họ quan tiếp giáp được bố cục tổng quan toàn câu chuyện một cách hiệu quả nữa đó!

Bản thumbnail truyện “Bố tôi méoow gồm bồ” – Lê Hoàng (học viên Khóa 5, Viện truyện tranh & hoạt hình Việt Nam)

4. Bạn dạng phác thảo chi tiết

Sau lúc có bạn dạng phác thảo nhỏ, hiện giờ nhiệm vụ của chúng ta là phóng lớn phiên bản phác thảo trên mẫu giấy phù hợp. Ở giai đoạn này, các bạn hãy sử dụng bạn dạng thiết kế nhân thứ đã chuẩn bị ở cách 2 để bảo đảm nhân đồ dùng được vẽ đúng với đẹp nha!!

Đồ án “Lụa” – Nguyễn phát lộc (học viên Khóa 5, Viện chuyện tranh & hoạt hình Việt Nam)

5. Phiên bản lọc nét

Đây là bước rất là quan trọng trong các bước sáng tác truyện tranh. Trường hợp ở những tiến độ trước, họ dùng bút chì và gồm nhiều thời cơ để sửa lỗi thì ở bước lọc nét này, các bạn sẽ hoàn toàn sử dụng loại cây bút mực chuyên được sự dụng dùng để lọc nét. Vì tính chất không tẩy xóa được, yêu cầu ở cách này chúng ta hãy giỏi đối cảnh giác nhé! “Sai một li là đi một trang” đó! ^^

6. Hậu kì với sắc độ

Truyện tranh không để đẹp trường hợp thiếu đông đảo hiệu ứng bay đổng, mặt đường gió,… color hay sắc đẹp độ trắng đen. Vì vậy, đừng quên dành thời hạn để chăm chút cho bước này nghen!

Liễu Nương, nhân đồ gia dụng trong “Cốt Trâm” – Đồ án giỏi nghiệp của Nguyễn Thị Xuyên (học viên Khóa 2, Viện truyện tranh & hoạt hình Việt Nam)

7. Scan và viết thoại

Sau lúc mọi bài toán đã hoàn toàn thì bước ở đầu cuối đó là hãy scan tác phẩm của chính bản thân mình để chuyển lên máy vi tính và chèn thoại nào! với sự cải cách và phát triển của điện thoại thông minh thông minh, việc scan tác phẩm chuyện tranh trở phải dể dàng rộng nhiều! mặc dù nhiên, trường hợp bạn có công dụng viết tay thật đẹp nhất thì không cần thiết phải chèn thoại bằng máy vi tính đâu nhé! Chữ viết tay cũng góp phần tạo nên những tính riêng mang lại tác phẩm của người tiêu dùng đấy!

Truyện “Designed” – Lạc An (Họa sĩ, biên kịch và giảng viên trên Viện chuyện tranh & hoạt hình Việt Nam)

*********

xin chào cả nhà! Tớ là Choroski, tớ là dân vẽ chuyện tranh và mỗi một khi tớ đăng tranh hay truyện của bản thân lên các trang mạng, tớ thường gặp những thắc mắc kiểu như: _ chúng ta dùng bút gì thế? bút mực của khách hàng là một số loại nào vậy? Giấy của công ty bao nhiêu gram?... thật ra thì cây viết viết với giấy hay những thứ do vậy chỉ là phương tiện mà thôi, quan trọng là kỹ năng vẽ được rèn luyện qua tháng ngày

Bút
Bút thì có 3 loại căn bản các bạn phải có, thứ nhất là cây bút chì (ai cũng biết :P), kế đến là bút mực để đi đường nét ( nghĩa là sau khoản thời gian vẽ ra bằng bút chì, các bạn sẽ phải đồ gia dụng lại nó bởi bút mực), và cây viết lông để tô lại phần đa vùng đề nghị đen nhiều. bạn phải bật Javascript để hoàn toàn có thể xem nội dung.

Xem thêm: Khái niệm số thập phân là gì, phép tính và bài tập về số thập phân

đi nét truyện

Mực thì chỉ cần 2 loại căn bản: mực đen và mực trắng

Lợi điểm khi sử dụng loại cây viết này đó là các chúng ta cũng có thể tự do diễn đạt đủ những loại nét khổng lồ dày hay mỏng dính manh tùy ý. Nó còn cho chúng ta một cảm xúc thích thú lúc vẽ, cảm giác mình bờ rồ, ngầu lòi, cool cool ( mấy lão vẽ truyện tranh chuyên nghiệp hóa ở nhật toàn dùng một số loại này) Để chọn em này chúng ta cần tải 2 phần : quản cây bút và ngòi G . Các bạn có thể mua nó nếu gồm dịp đi qua đại học kiến trúc tốt mấy tiệm buôn bán văn phòng phẩm trên đường Nguyễn Thị minh khai - dành cho chúng ta ở dùng gòn. Giá em nó từ thời điểm cách đó vài năm ngoái lúc bản thân còn sinh hoạt việt nam dường như là 200k.

Giấy
Các bạn nên mua loại giấy khoảng 180gram , A4 hoặc tìm mua nhiều loại B4 ( là loại chuẩn cho manga, rất có thể mua ở hầu hết các trang mạng từ quốc tế ví dụ: deleter-mangashop phí ship đã hơi cao nhưng mà bù lại giấy chất lượng khỏi chê. Đối với phần lớn ai mới bước đầu mình khuyên nên làm dùng giấy A4 180gr, được bán phần đông ở các cửa hàng họa phẩm vào thành phố. Quá dễ hen!

(Bạn yêu cầu Đăng nhập hoặc Đăng ký kết để trả lời bài viết.)
Show Ignored Content