Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình, điện thoại

Trong quá trình sử dụng máy vi tính Windows 10, trường hợp chẳng may bạn lỡ xóa mất các icon trên màn hình Desktop hoặc gặp gỡ lỗi hình tượng icon trên Desktop Win 10 thì cũng chớ vội lo lắng. Hãy bình thản thử nghiệm những cách hạn chế lỗi mất biểu tượng icon bên trên Desktop dưới đây.

Bạn đang xem: Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình

Cách hạn chế và khắc phục lỗi biểu tượng icon bên trên Desktop Win 10

Để hạn chế và khắc phục lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10, chúng ta cũng có thể thử 1 trong những 6 giải pháp khắc phục bên dưới đây.

1. Bật lại tính năng hiển thị icon bên trên Desktop Win 10

Trên thanh Taskbar phía bên dưới màn hình, người dùng bật chức năng hiển thị icon trên Desktop theo quá trình sau:

Bước 1: dấn chuột nên lên screen nền rồi lựa chọn mục Cortana.

Bước 2: Nhấn lựa chọn vào Show Cortana Icons nhằm mở tính năng hiển thị icon trên màn hình.

Bật tuấn kiệt hiển thị icon trên Desktop tại thanh Taskbar

2. Mở tệp tin Explorer xử trí lỗi hình tượng icon bên trên Desktop Win 10

Cách xử lý lỗi ko hiện hình tượng icon bên trên Desktop Win 10 trong trường đúng theo mất thanh Taskbar tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình điều khiển Task manager.

Bước 2: Tại cửa sổ Task manger, nhấn lựa chọn mục tệp tin > Run new task.

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại bắt đầu xuất hiện, nhập lệnh Explorer.exe rồi lựa chọn OK.

3. Xử lý virus có tác dụng hỏng tệp tin Explorer

Nếu lỗi hình tượng icon trên Desktop Win 10 vày virut tạo ra bạn có thể khắc phục lỗi mất icon vày mất file Explorer như sau:

Bước 1: open sổ Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Window + R.

Bước 2: Nhập vào Regedit và chọn OK để mở cửa sổ Regedit.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tivi sony bravia, cách sử dụng điều khiển tivi sony đúng chuẩn

Bước 3: truy vấn các tệp theo trang bị tự: HKEY LOCAL – MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Currentversion > Windows logon.

Khắc phục lỗi mất icon vì mất file Explorer tại hành lang cửa số Regedit

Bước 4: Tại khung phía bên phải, nhấn chọn mục Shell rồi đổi khác giá trị vào mục này thành Explorer.exe

Bước 5: Khởi động lại máy và đánh giá lại lỗi mất biểu tượng icon.

4. Hạn chế lỗi icon thay đổi thành hình tượng tờ giấy trắng

Trường hợp máy tính bị lỗi biểu tượng icon bên trên Desktop Win 10 không mất hoàn toàn nhưng tất cả đều biến thành biểu tượng như trường đoản cú giấy trắng. Cùng với lỗi thường chạm mặt này có thể gây ra bởi vì lỗi file cache quản lý icon “ Icon
Cache.db” hoặc một vài ứng dụng mang lại phép tùy chỉnh bộ icon của máy tính đang xảy ra sự cố.

5. Xóa tính năng User Choice

Bước 1: xuất hiện sổ lệnh Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Window + R rồi nhập lệnh Regedit với nhấn lựa chọn Enter để open sổ Regedit.

Bước 2: người tiêu dùng thực hiện nay theo chọn các mục theo sản phẩm công nghệ tự: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > Current Version > Explorer > File
Exts
> .Lnk (hoặc .rar).

Bước 3: dìm chuột yêu cầu chọn mục User Choice > Chọn Delete nhằm xóa bản lĩnh User Choice.

Cách xóa tuấn kiệt User Choice

Bước 4: Tiến hành khởi rượu cồn lại máy tính và đánh giá lại tuấn kiệt icon

6. Cài lại áp dụng điều chỉnh biểu tượng icon

Nếu người dùng đã thử nghiệm toàn bộ các giải pháp trên mà không khắc phục được lỗi mất biểu tượng icon trên screen Desktop Win 10 thì hãy thử thiết đặt lại ứng dụng bằng cách Download Icon
Packager và setup lại công cụ. Trường thích hợp xấu nhất khi chúng ta thử những cách nhưng mà icon trên Desktop vẫn bị lỗi thì hãy thử quét virus và cài đặt lại hệ điều hành và quản lý Windows 10.

Hi vọng với những thông tin được share trong bài viết trên để giúp đỡ ích cho mình trong việc tìm hiểu nguyên nhân và phương án khắc phục lỗi biểu tượng icon trên Desktop Win 10 gấp rút và hiệu quả.

kiến tạo realme 11 5G xuất hiện thông qua cơ sở tài liệu TENAA, huyết lộ screen đục lỗ và nhiều camera hình tròn khủng

Mến chào chúng ta đã trở về với vabishonglam.edu.vn. Bây giờ vabishonglam.edu.vn đang hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để đưa lại các biểu tượng icon trên màn hình hiển thị desktop mà lại vô tình chúng ta lỡ xóa đi mất hoặc không hiểu biết vì sao không thấy các hình tượng đấy nữa.

I - Đưa các hình tượng icon như This PC, Controlpanel, User file ra ngoài màn hình

Bước 1: nhấp chuột phải vào tầm trống trên màn hình hiển thị Desktop rồi click chọn Personalize

Bước 2: Click chọn Themes

Bước 3: Click lựa chọn Desktop Icon Settings