CÁCH KẾT NỐI LAPTOP VỚI MÁY TÍNH BÀN QUA WIFI, CÁCH KẾT NỐI 2 MÁY TÍNH VỚI NHAU QUA WIFI

Trong đều trường hợp đề nghị trao đổi tài liệu giữa 2 máy tính với nhau tiếp tục thì sẽ rất bất tiện khi phải thực hiện USB. Nếu như bạn biết cách kết nối 2 máy vi tính với nhau qua wifi thì việc này sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Chưa đến vài làm việc đơn giản, chúng ta có thể kết nối và truyền dữ liệu nhanh lẹ và thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách kết nối laptop với máy tính bàn qua wifi

1. Lợi ích khi liên kết 2 máy vi tính với nhau qua wifi

Trong thực tế, trước lúc biết cách kết nối 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi thì tín đồ ta thường xuyên truyền tài liệu giữa các máy tính xách tay thông qua các thiết bị khác như: USB, cáp mạng LAN. Mặc dù nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ với theo hồ hết thiết bị liên kết này.

Trong khi đó, bài toán truyền dữ liệu như thế này mang tính thủ công, mất không ít thời gian. Nếu dùng cáp mạng thì cũng chỉ áp dụng được với máy tính xách tay để bàn, còn với laptop thì không ứng dụng được.

Do đó, nếu khách hàng sử dụng laptop trong môi trường xung quanh có mạng wifi thì không vấn đề gì bỏ dở cách liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua wifi để tiện nghi hơn trong vấn đề truyền, bàn bạc dữ liệu. Đây là cách liên kết rất hối hả và thuận tiện. Quy trình trao đổi dữ liệu cũng cấp tốc hơn cùng với trường đúng theo truyền dữ liệu dung tích lớn.

2. Cách liên kết 2 laptop với nhau qua wifi

2.1. Chuẩn bị

Bạn chắc hẳn rằng là sẽ có 2 laptop. Và cần phải có hệ thống mạng wifi ổn định. Đồng thời, cần khẳng định 1 vào 2 sản phẩm làm sever để máy còn sót lại tìm biện pháp kết nối thông qua mạng wifi.

2.2. Cách thiết lập kết nối

Tại laptop bạn đã xác định nó là vật dụng chủ, chúng ta thực hiện thao tác làm việc theo từng bước một như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Control Panel trên sever và lựa chọn vào mục Network and Sharing Center nhằm một hành lang cửa số mới tồn tại trên màn bên cạnh đó dưới đây.
Mở Network nhằm thấy các máy trong mạng
Bước 2: chúng ta chọn máy vi tính cần kết nối. Ví dụ như ở trên đấy là máy HUNGDQ-PC. Trong máy tính xách tay đã kết nối này, bạn sẽ có thể copy dữ liệu của các thư mục được chia sẻ.

Với cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi như thế này thì các lần sau, liên kết đã tạo thành sẵn, chúng ta chỉ việc kết nối và truyền dữ liệu cho nhau. Nhờ vào vậy, việc trao đổi tài liệu sẽ nhanh hơn, không lướt thướt như đề nghị dùng USB thường dùng dây cáp mạng.

Cách này không chỉ có giúp bài toán truyền tài liệu được cấp tốc hơn nhưng còn tránh được trường phù hợp nhiễm virus vì chưng cắm USB hoặc những thiết bị khác.

Xem thêm: Đánh Giá Kpi Là Gì - Xây Dựng Chiến Lược Kpi

1. Giải pháp tắt camera thống kê giám sát nhanh và tiện lợi nhất2. Cách thiết lập và sử dụng ứng dụng xem camera Kbvision trên sản phẩm tính3. Tại sao laptop không kết nối được wifi? giải pháp khắc phục lỗi cơ bản

Danh mục Tin tức,Công nghệ

Kết nối 2 máy tính với nhau qua Wifi là phương pháp truyền download và chia sẻ dữ liệu, tin tức giữa hai thiết bị đơn giản, thuận lợi và ngày tiết kiệm thời hạn nhất. Đặc biệt, những dữ liệu có dung lượng lớn, giải pháp này sẽ rút ngắn thời hạn truyền tài liệu đáng nhắc so cùng với khi sử dụng dây cáp, USB hay các thiết bị nước ngoài vi khác. Vậy làm như làm sao để liên kết 2 máy vi tính qua Wifi? cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu rõ hơn về mẹo nhỏ này.

Điều kiện để liên kết 2 laptop qua wifi

Để liên kết 2 máy tính với nhau qua Wifi, thiết bị của công ty cần đáp ứng nhu cầu các đk sau:

chuẩn bị 2 máy vi tính và nhị máy đề xuất dùng phổ biến một hệ quản lý và thông thường modem Wifi. Đảm bảo khối hệ thống kết nối Wifi ổn định để con đường truyền không trở nên giật lag.

Hướng dẫn kết nối 2 máy tính qua Wifi mang đến Win 7 với Win 10

Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ gợi ý cách liên kết 2 máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý thông dụng nhất bây giờ là Windows 7 với Windows 10. Giải pháp làm như sau:

Với hệ điều hành và quản lý Windows 7:

+ bước 1: truy cập mục “Menu Start” kế tiếp vào cửa sổ “Control Panel”.

+ bước 2: bấm vào mục “View Large icons” rồi chọn “Network và Sharing Center”.

+ cách 3: chọn “Set up a new connection or network” để thiết lập thiết lập mới tiếp nối click vào mục “Set up wireless ad hoc (computer-to-computer) network”.

+ bước 4: lựa chọn mục “Network name và Security key” nhằm thêm thương hiệu mạng Wifi đang kết nối và mật khẩu đăng nhập (lưu ý sống mục “Security type” bạn nên chọn “WPA2-Personal” còn “Security key” là password dự vào mạng).

+ cách 5: sau khi đã nhập vừa đủ và đúng chuẩn bạn hãy chọn “Next” là hoàn toàn việc kết nối 2 máy tính xách tay qua Wifi.

Đối với laptop sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10, các bước kết nối chúng với nhau qua Wi
Fi như sau:

+ cách 1: truy vấn cửa sổ Settings (Cài đặt) trên thiết bị tính sau đó chọn mục “Network và Internet”.

+ cách 2: Click vào “Mobile hotspot” rồi gạt thanh gạt sang chế độ “ON”. Trường hợp bạn muốn chỉnh sửa tên Wi
Fi cùng password thì nhấp chuột mục “Edit” để cố đổi, còn nếu như không thì quăng quật qua.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đã đem về những tin tức hữu ích để độc giả nắm được cách liên kết 2 laptop với nhau qua Wifi cụ thể nhất. Tự đó vận dụng cách tương ứng với hệ quản lý điều hành đang sử dụng để truyền tải tài liệu giữa hai thứ tính hối hả nhất! nếu như bạn gặp mặt khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy nhằm lại thắc mắc ở phần phản hồi để giải đáp cụ thể và mau lẹ nhất!